Pages

January 9, 2011

ஈசி உருளை கிழங்கு சப்ஜி

 ஈசி உருளை கிழங்கு சப்ஜி
உருளை கிழங்கு -1 /4  கிலோ
சோம்பு தூள்- 1 ஸ்பூன்
பெரிய வெங்காயம்-1
தக்காளி- 1
கொத்துமல்லி -1  கைப்பிடி  
பச்சை மிளகாய் -2
மிளகாய்  தூள்- காரத்துக்கு ஏற்ப 
தாளிக்க:
எண்ணை
கடுகு
சீரகம்
கறிவேப்பிலை - 1 கீற்று
செய்முறை:
1 .உருளை கிழங்கை நன்கு வேக வைத்து சிறு சிறு துண்டாக வருமாறு    மசித்து கொள்ளவும் .
2  வாணலியில் எண்ணை ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம் ,கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்
3 . கீறிய பச்சை மிளகாய் மற்றும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்  போட்டு,நன்கு வதக்கி பின்  தக்காளி சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்
4 . பிறகு மசித்த கிழங்கை போட்டு சிறிது நீர் ஊற்றி நன்றாக கிளறி பின் சோம்பு தூளை சேர்க்கவும் .
5  சோம்பின் பச்சை வாசனை போகும் படி வதக்கி பின் உப்பு சேர்த்து தேவை ஆனால் மிளகாய் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
6  பின் தேவை ஆன அளவு நீர் சேர்த்து மூடி வைத்து 5  நிமிடம் போல் அடுப்பை குறைந்த தணலில் வைக்கவும் .  
7 . கிரேவி கெட்டி ஆனவுடன் அடுப்பை அணைத்து பொடியாக நறுக்கிய மல்லி தழை சேர்த்து பரிமாறலாம் .
மிகவும் சுலபமாக செய்யும் இந்த கிரேவி எனக்கு அவசரத்தில் கை கொடுக்கும் . இதை califlower கொண்டும் செய்யலாம் . சப்பாத்தி மற்றும் பரத்தாக்கு ஏற்றது

No comments:

Post a Comment